Danh mục Tin tức

Bài viết mới

Ứng dụng của nhựa Teflon| Nhựa Teflon được ra đời như thế nào?

Nhựa Teflon được ra đời như thế nào?

Năm 1938 nhà khoa học người Mỹ Roy Plunkett (1910 – 1994)  đã phát minh ra một chất polymer  là hóa chất hữu cơ chứa fluor và cacbon có những tính chất tuyệt vời mà các loại chất dẻo khác không thể làm được. Nó có tên là Teflon tên tiếng anh là Poly Tetra Fluorethylene, Teflon được đưa ra thị trường từ năm 1946.

Kích thước và màu sắc

 1. Teflon có rất nhiều loại: Nhựa Teflon tấm, nhựa Teflon cây, nhựa Teflon màu trắng. Mỗi loại nhựa có một kích thước và màu sắc khác nhau, tiện cho nhu cầu sử dụng của từng loại sản phẩm.
 2. Nhựa Teflon dạng tấm: Có nhiều kích thước, từ 0.5 mm đến 50 mm.
 3. Nhựa Teflon dạng cây: Kích thước 1000mm với số lượng phi đa dạng từ φ10–φ200 mm.
 nhựa teflon

Nhựa Teflon cây

 

Đặc tính của Teflon

 1. Chất Teflon không dính là do một tính chất đặc biệt của hóa chất này. Teflon chỉ là một tên thương hiệu dùng để gọi thay thế tên hóa chất của một loại polymer polytetrafluoroethylene viết tắt là PTFE.
 2. Đặc tính độc đáo của PTFE là hệ số cọ sát (coefficient of friction) của chất này thấp nhất đối với tất cả các kim loại hiện diện trên trái đất. Do đó nó có thể được dùng như một lớp áo tráng bên trong nồi niêu trong kỹ nghệ nấu nướng.
 3. Độ nóng chảy của PTFE là 3270C. Vì hệ số cọ sát thấp, PTFE còn được dùng trong kỹ nghệ không gian và trong kỹ nghệ tinh luyện uranium, áo giáp chống đạn, vật cách điện v.v... Bốn năm sau khi tung ra thị trường từ năm 1950, hãng DuPont đã sản xuất trên 500 tấn PTFE tại cơ xưởng ở Virginia
 4. Nhựa Teflon có hệ số ma sát cực kỳ thấp, chỉ 0,04, chỉ đứng thứ 2 sau kim cương, tuyệt đối không bám dính với bề mặt của bất cứ loại đồ dùng, vật liệu nào. Nhựa Teflon không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái ở nhiệt độ -190 độ C đến 300 độ C. Nhựa Teflon có khả năng cách điện trên mức lý tưởng, khả năng chịu nhiệt cao lên tới 250 độ C, nhiệt độ làm việc và nhiệt độ nóng chảy cao,… Nhựa Teflon không có phản ứng với bất cứ hóa chất nào bởi vì chất liệu của nó chịu được hóa chất tốt, chịu được tia cực tím, không thấm nước, không thấm dầu.

nhựa teflon

Nhựa Teflon cuộn


Ứng dụng của Teflon

 1. Nhựa Teflon được ứng dụng phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm cũng như dược liệu bởi những tính năng vượt trội và không chứa, không có khả năng gây độc hại cho sức khỏe người sử dụng. Chúng ta có thể nhìn thấy sự có mặt của nhựa Teflon mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống này.
 2. Nhựa Teflon xuất hiện nhiều nhất vẫn là ở các sản phẩm để làm lót cho các phễu chứa, hộp chứa, máng trượt và các thiết bị vận chuyển bằng trọng lực nhằm tăng cường khả năng trượt, giảm thiểu khả năng tắc nghẽn.
 3. Ngoài ra nó còn được dùng để chế tạo các chi tiết máy như ổ trượt, bạc lót,… là những chi tiết cần đến độ ma sát thấp, không bám dính và có khả năng chạy rà tốt.
 4. Nhựa Teflon tạo ra một chất polymer có rất nhiều đặc tính tuyệt vời mà các loại chất dẻo khác không thể làm được như: Độ bền cao, khả năng cách nhiệt tốt, không dẫn cháy, hệ số ma sát nhỏ và khả năng chống mài mòn tốt nhất.
 
sản xuất nhựa teflon

Sản Xuất Nhựa Teflon

Liên hệ ngay với chúng tôi để có giá tốt nhất cho bạn ngày hôm nay!


CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XUẤT NHẬP KHẨU NAM HUY
 
Đ/C: Tổng Kho Cảng Hà Nội, 838 Bạch Đằng, Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 
DĐ: 0911.455.266 & 0941.877.228
 
Chúng tôi chuyên NHẬP KHẨU và phân phối nhựa kỹ thuật, phíp cách điệnvật liệu bảo ôn.
 
Teflon | Pom | Pa | PP | Pu | MC | PVC | Cao su | Silicone | Amiang | Các loại phíp cách điện.